Chủ Đề
Nữ tiến sĩ và cây phượng trắng duy nhất ở Việt Nam
"Tình yêu" của gia đình TS. Hà Ngọc Mai với quê hương, đất nước thật sâu nặng. Phượng tím và phượng trắng đã làm nên thương hiệu "Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa Việt Nam".
Chi tiết >>
Số phận kỳ lạ của ngôi đền Baphuon
Baphuon từng là một trong những ngôi đền đẹp nhất của quần thể đền Angcor, được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 11 bởi đức vua Udayadiyavaman II.
Chi tiết >>
Tết Độc lập của người Mông vùng biên
Cứ đến cận ngày 2/9 hàng năm đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Khơ Mú… ở huyện vùng biên Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, lại kéo về thị trấn của huyện Mường Lát để vui Tết Độc lập.
Chi tiết >>
Du lịch 2-9: Khuyến mãi nhiều vẫn ế
Chỉ còn vài ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 nhưng lượng khách đăng ký tour tại các công ty lữ hành vẫn còn dè dặt, không sôi động như những năm trước, mặc dù nhiều chương trình khuyến mãi đã được tung ra.
Chi tiết >>
Giữ nét đẹp văn hóa truyền thống lễ Vu lan báo hiếu
Theo truyền thống Phật giáo Việt Nam, rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo, với ý nghĩa là ngày lễ Vu lan báo hiếu cha mẹ, thể hiện nét văn hóa đạo đức hiếu hạnh của đạo Phật, một trong “Tứ trọng ân” mà mỗi người con đều không thể nguôi quên.
Chi tiết >>

Những sắc màu dân tộc ở Singapore
Dù diện tích khá khiêm tốn nhưng du khách đến Singapore phải mất nhiều ngày mới khám phá được trọn vẹn bởi nơi đây là sự hòa trộn giữa nhiều nền văn hóa.
Những điều không nên bỏ lỡ ở Bali
Cho dù bạn tới Bali một hay hai tuần thì cũng không bên bỏ qua những trải nghiệm thú vị dưới đây trước khi rời khỏi hòn đảo xinh đẹp này.
Xem thêm >>
Lễ hội Quán Thế Âm 2014: Gắn đạo pháp với dân tộc
Đến hẹn lại lên, hằng năm khi tiết trời đang vào độ giữa xuân, tại Non Nước-Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) lại diễn ra Lễ hội Quán Thế Âm (từ ngày 17 đến 19-2 Âm lịch). Lễ hội mang nét sinh hoạt văn hóa tinh thần và cộng đồng rộng lớn, cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, thế giới hòa bình, khơi dậy lòng từ bi, hỉ xả, hướng thiện, gắn Đạo pháp với dân tộc...
Chuyện về những ông bà lão U60 chèo ghe ở phố cổ Hội An
Ở cái tuổi "nghỉ hưu" nhưng những cụ già phố Hội vẫn miệt mài lao động, một phần vì miếng cơm manh áo, phần vì muốn giữ một cái gì đó xa xưa cho phố Hội.
Xem thêm >>
Minh Hằng: "Hãnh diện với thu nhập tiền tỷ"
"Bé Heo" cho rằng, việc bị công khai thu nhập tiền tỷ là bình thường, và cô hãnh diện với nghề hát.
Tóc Tiên sexy hội ngộ The Men tại Mỹ
Nữ ca sỹ Tóc Tiên thân mật gặp gỡ, biểu diễn và vui chơi cùng 2 thành viên The Men.
Xem thêm >>