Tin Tức
Tháp Quỷ - điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng thế giới

Tháp Devil là một núi đá bazan khổng lồ cao khoảng 380met, không có ngọn, được hình thành khoảng 65 triệu năm trước bởi các hoạt động của núi lửa. Devil hiện nay có hình dáng như phần hông của thiếu nữ. Trên bề mặt đá của tháp còn có rất nhiều đường rãnh kỳ lạ trông giống như vết tích để lại của một con vật khổng lồ.

Devils Tower, tiếng địa phương gọi là Mato Tipila nghĩa là Tháp Gấu, khi xưa là một nơi thiêng liêng đối với một số bộ tộc sống ở đó bao gồm cả tộc Lakota Sioux, Cheyenne và Kiowa.

Đến Devil du khách sẽ được nghe kể nhiều truyền thuyết về tháp đá này, vì mỗi bộ tộc có một huyền thoại riêng truyền lại qua thời gian. Nhưng tựu chung lại đều có liên quan đến con gấu khổng lồ và tảng đá dâng cao lên; và đây là truyền thuyết được nghe kể lại nhiều nhất.


Hồi xưa có một bộ lạc người Da Đỏ dừng lại lập làng bên dòng sông. Khu vực đó có rất nhiều gấu. Một hôm, có bảy đứa bé gái chạy ra chơi đùa ở khoảng xa. Bỗng một con gấu đen khổng lồ xuất hiện và định bắt chúng ăn thịt. Các bé gái vội chạy về làng nhưng không kịp vì gấu vô cùng lớn và chạy nhanh hơn. Quá sợ hãi, các bé gái nhảy lên một tảng đá nhỏ và quỳ xuống cầu xin tảng đá. Đá, hãy đoái thương chúng con, hãy cứu chúng con. Tảng đá đã nghe lời cầu nguyện của chúng và bắt đầu mọc cao lên để đưa chúng lên cao thoát khỏi móng vuốt của gấu. Nhưng con gấu đã nhảy lên bấu vào thành đá. Đá lại dâng cao lên… cao lên… cho đến khi gấu không thể bò lên được nữa và trượt té xuống đất.


Các vạch quanh Tower là do vuốt cào của gấu để lại, còn các bé gái thì lên cao vút vào bầu trời và hóa thành một chòm sao nhỏ, chòm Pleiades…

Theo các nhà khoa học, trong lần phun sau cùng của núi lửa, sức đẩy lên quá yếu khiến dung nham không thoát được ra khỏi miệng núi để trào ra ngoài. Dung nham nằm ngay miệng núi lửa tạo thành một nút đậy; phải mất hàng chục năm, miếng nút đậy này nguội dần thành khối đá cứng: đá bazan. Bản chất lớp dung nham này đồng chất và hiếm khí, khi nguội đi bị xâm thực tạo ra những cột trụ hình đa giác, xếp song song với nhau thẳng đứng như chiếc đại phong cầm đặt trong giáo đường.


Ngày nay tháp đá Devil là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của vùng Wyoming vì sự bí ẩn và kỳ vĩ nó. Tháp Devil thu hút hàng ngàn người đam mê mạo hiểm và đặc biệt là những người yêu thích bộ môn leo núi đến đây chinh phục.

Được biết là hàng năm có khoảng gần nửa triệu du khách đến tham quan Devils Tower và có 1% trong số đó leo lên Devils Tower bằng kỹ thuật leo núi cổ điển.

Theo baomoi.com 
Những sắc màu dân tộc ở Singapore
Dù diện tích khá khiêm tốn nhưng du khách đến Singapore phải mất nhiều ngày mới khám phá được trọn vẹn bởi nơi đây là sự hòa trộn giữa nhiều nền văn hóa.
Những điều không nên bỏ lỡ ở Bali
Cho dù bạn tới Bali một hay hai tuần thì cũng không bên bỏ qua những trải nghiệm thú vị dưới đây trước khi rời khỏi hòn đảo xinh đẹp này.
Xem thêm >>
Lễ hội Quán Thế Âm 2014: Gắn đạo pháp với dân tộc
Đến hẹn lại lên, hằng năm khi tiết trời đang vào độ giữa xuân, tại Non Nước-Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) lại diễn ra Lễ hội Quán Thế Âm (từ ngày 17 đến 19-2 Âm lịch). Lễ hội mang nét sinh hoạt văn hóa tinh thần và cộng đồng rộng lớn, cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, thế giới hòa bình, khơi dậy lòng từ bi, hỉ xả, hướng thiện, gắn Đạo pháp với dân tộc...
Chuyện về những ông bà lão U60 chèo ghe ở phố cổ Hội An
Ở cái tuổi "nghỉ hưu" nhưng những cụ già phố Hội vẫn miệt mài lao động, một phần vì miếng cơm manh áo, phần vì muốn giữ một cái gì đó xa xưa cho phố Hội.
Xem thêm >>
Minh Hằng: "Hãnh diện với thu nhập tiền tỷ"
"Bé Heo" cho rằng, việc bị công khai thu nhập tiền tỷ là bình thường, và cô hãnh diện với nghề hát.
Tóc Tiên sexy hội ngộ The Men tại Mỹ
Nữ ca sỹ Tóc Tiên thân mật gặp gỡ, biểu diễn và vui chơi cùng 2 thành viên The Men.
Xem thêm >>