Phụ nữ Việt Nam
Anh hùng xạ điêu' sắp ra mắt 2 phiên bản mới

Mặc dù bị dư luận chỉ trích khi hiện đại hóa bộ phim Thiên long bát bộ 2013, nhưng đạo diễn Hong Kong Lại Thủy Thanh không hề tỏ ra nhát tay, vẫn tiếp tục can thiệp vào những tác phẩm của nhà văn võ hiệp Kim Dung. Ngay sau khi hoàn thành phiên bản Lộc đỉnh ký 2014 với vai Vi Tiểu Bảo do diễn viên trẻ Hàn Đống thể hiện, ông sẽ bắt tay đưa Anh hùng xạ điêulên phim.

Đạo diễn Lại Thủy Thanh và diễn viên Hàn Quốc Kim Ki Bum, vai Đoàn Dự trongThiên long bát bộ 2013.

Đạo diễn Lại Thủy Thanh từng thực hiện không ít tác phẩm truyền hình ăn khách như Ỷ thiên đồ long ký 1994 (với Mã Cảnh Đào, Châu Hải Mỵ), Ỷ thiên đồ long ký 2003 (với Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn), Công chúa ngổ ngáo (với ngôi sao Hàn Quốc Jang Na Ra, Tô Hữu Bằng), Hoa Mộc Lan(với Viên Vịnh Nghi), Tuyệt thế song kiêu (với Lâm Chí Dĩnh, diễn viên gốc Thái Lan Tae)…

Tuy vấp phải sự phản đối của khán giả khi dàn dựng Thiên long bát bộ 2013, song ông vẫn giữ quan điểm làm phim của mình, cho rằng: "Sự sáng tạo luôn có 2 luồng ý kiến, có kẻ yêu người ghét, đó là chuyện hết sức bình thường". 
Bản thân đạo diễn Lại Thủy Thanh chưa chính thức công bố dự án làm lạiAnh hùng xạ điêu, song trang Wikipedia đã ghi rõ ông sẽ đảm nhận vai trò nhà sản xuất trong phiên bản 2014. Cư dân mạng Trung Quốc lan truyền tin nam diễn viên trẻ Trương Duệ - chàng Ngũ A Ca trong Tân Hoàn Châu cách cách sẽ đảm nhận một vai trong tác phẩm này và nhiều người đoán anh là Dương Khang.

Anh hùng xạ điêu 1983 với Huỳnh Nhật Hoa (Quách Tĩnh) và Ông Mỹ Linh (Hoàng Dung) được xem là tác phẩm kinh điển trên màn ảnh nhỏ TVB.

Trong khi đó, đạo diễn kỳ cựu Phạm Tú Minh - người dàn dựng Anh hùng xạ điêu phiên bản được xem là kinh điển của TVB cách đây 31 năm với cặp diễn viên Huỳnh Nhật Hoa - Ông Mỹ Linh cũng tiết lộ đang chuẩn bị kết hợp cùng các nhà đầu tư Trung Quốc thực hiện lại tác phẩm này.

Khi hỏi về những lùm xùm quanh các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung gần đây, ông cho biết: "Vì họ quá chú trọng đến hình thức, không tôn trọng khán giả thì khán giả mắng chửi thôi". Theo quan niệm của cá nhân ông, phim võ hiệp cần sự chân chất, mộc mạc, nếu lạm dụng kỹ xảo sẽ làm mất khi bản sắc riêng của dòng phim này.

Anh hùng xạ điêu 1994 với Trương Trí Lâm và Chu Ân.
Anh hùng xạ điêu 2008 với Hồ Ca và Lâm Y Thần.

Anh hùng xạ điêu là một trong những tác phẩm thành công nhất của Kim Dung, từ năm 1976 đến nay đã 6 lần được chuyển thể sang phim truyền hình, gần đây nhất là bản dựng năm 2008 với 2 diễn viên chính Hồ Ca (Quách Tĩnh) và Lâm Y Thần (Hoàng Dung).

Những sắc màu dân tộc ở Singapore
Dù diện tích khá khiêm tốn nhưng du khách đến Singapore phải mất nhiều ngày mới khám phá được trọn vẹn bởi nơi đây là sự hòa trộn giữa nhiều nền văn hóa.
Những điều không nên bỏ lỡ ở Bali
Cho dù bạn tới Bali một hay hai tuần thì cũng không bên bỏ qua những trải nghiệm thú vị dưới đây trước khi rời khỏi hòn đảo xinh đẹp này.
Xem thêm >>
Lễ hội Quán Thế Âm 2014: Gắn đạo pháp với dân tộc
Đến hẹn lại lên, hằng năm khi tiết trời đang vào độ giữa xuân, tại Non Nước-Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) lại diễn ra Lễ hội Quán Thế Âm (từ ngày 17 đến 19-2 Âm lịch). Lễ hội mang nét sinh hoạt văn hóa tinh thần và cộng đồng rộng lớn, cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, thế giới hòa bình, khơi dậy lòng từ bi, hỉ xả, hướng thiện, gắn Đạo pháp với dân tộc...
Chuyện về những ông bà lão U60 chèo ghe ở phố cổ Hội An
Ở cái tuổi "nghỉ hưu" nhưng những cụ già phố Hội vẫn miệt mài lao động, một phần vì miếng cơm manh áo, phần vì muốn giữ một cái gì đó xa xưa cho phố Hội.
Xem thêm >>
Minh Hằng: "Hãnh diện với thu nhập tiền tỷ"
"Bé Heo" cho rằng, việc bị công khai thu nhập tiền tỷ là bình thường, và cô hãnh diện với nghề hát.
Tóc Tiên sexy hội ngộ The Men tại Mỹ
Nữ ca sỹ Tóc Tiên thân mật gặp gỡ, biểu diễn và vui chơi cùng 2 thành viên The Men.
Xem thêm >>